Xã Bằng Hữu tổ chức diễn tập trong khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 6/11/2023 UBND xã Bằng Hữu tổ chức khai mạc đợt diễn tập định kỳ. Tham gia đợt diễn tập các lực lượng được huy động gồm: cán bộ công chức xã, lực lượng dân quân xã, công an viên và các trường học.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Vi Nông Trường, phó bí thư- chủ tịch UBND huyện- Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập; đồng chí Thượng tá Cao Văn Hà- Trưởng công an huyện; Có đồng chí Dương Văn Hiệp- chính trị viên- Ban chỉ huy quân sự huyện-Tổng đạo diễn đợt diễn tập.

Dự cuộc diễn tập còn có các thành viên ban tổ chức ban chỉ đạo, tổ đạo diễn của huyện.

Đợt diễn tập diễn tra trong 1,5 ngày từ ngày 6-7 tháng 11. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương sang trạng thái quốc phòng, tổ chức tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ với tình huống trung đội dân quân cơ động xã Bằng Hữu chiến đấu phục kích. Trải qua diễn tập xã Bằng Hữu đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Một số hình ảnh tại đợt diễn tập:

Đồng chí Vi Nông Trường- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện- Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện Chi Lăng Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc đợt diễn tập
Đại diện đạo diễn huyện thông qua lịch trình thời gian diễn tập
Lễ ra mắt dân quân thời chiến
Các đồng chí lãnh đạo, tổ đạo diễn thăm quan thực binh tại khu Đèo Cướm
Thực hành tình huống
Các đồng chí lãnh đạo tặng quà lực lượng dân quân sau khi kết thúc diễn tập tình huống tại khu Đèo Cướm
Diễn tập tình huống vận hành cơ chế
Tổng đạo diễn đợt diễn tập nhận xét sơ bộ về đợt diễn tập tại xã Bằng Hữu
Đồng chí Vi Nông Trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ tổng kết đợt diễn tập năm 2023

TH:VHTT