Tổ đề án 06 tổ chức triển khai cài đặt định danh điện tử cho người dân 6 thôn trên địa bàn xã

Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030” của Thủ tướng Chính phủ gọi tắt là Đề án số 06. Ngày 24 tháng 4 năm 2023 Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn số 933 về tăng cường triển khai các giải pháp thực hiện Đề án 06, cấp Căn cước công dân, định danh điện tử trên địa bàn huyện Chi Lăng. Để xây dựng Chính phủ số, chính phủ điện tử mỗi người dân phải là một công dân số, do đó việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Từ ngày 25/5/2023Tổ đề án 06 xã Bằng Hữu tổ chức triển khai cài đặt ứng dụng VneID cho người dân tại các thôn trên địa bàn xã Bằng Hữu. Tổ đã tổ chức cài đặt 3 buổi/ngày gồm sáng, chiều và buổi tối với phương trâm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng,với tinh thần triển khai quyết liệt tính từ ngày 25/5/2023 đến ngày 01/6/2023 tổ đã cài đặt và kích hoạt được 569/1.110 chỉ tiêu được giao.

Trong thời gian tới, tổ đề án 06 tiếp tục hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử cho người dân, để đảm bảo quyền lợi của mình kính mời bà con nhân dân tìm đến lực lượng công an xã, đoàn thanh niên và hội phụ nữ xã để được hỗ trợ cài đặt.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

ẢNH 2
Tại thôn Pá Tào